Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đồng hành cùng Qũy bảo trợ trẻ em Việt Nam

23Bên cạnh việc tập trung kinh doanh để đạt các chỉ tiêu kế hoạch, NXBGDVN còn chú trọng đến trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là một trong những địa chỉ tin cậy Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã lựa chọn đồng hành vì trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn trên toàn quốc trong suốt thời gian qua.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là Quỹ duy nhất của nhà nước được thành lập theo Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; có chức năng vận động các nguồn tài trợ trong nước và quốc tế để góp phần thực hiện các mục tiêu về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em Việt Nam. Quỹ đã thực hiện rất nhiều chương trình hỗ trợ Quyền được phát triển của trẻ em, trong đó có chương trình học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em con thương binh, liệt sĩ, con cựu chiến binh, trẻ em dân tộc thiểu số hiếu học, học giỏi mang tên Em không phải bỏ học, Cùng em đến trường do Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan – Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN phát động.

Từ năm 2012, NXBGDVN đã tích cực tham gia chương trình này với mức đóng góp hàng năm lên tới 2 tỷ đồng. Từ năm 2012 đến hết năm 2014, NXBGDVN đã đồng hành cùng chương trình học bổng Em không phải bỏ học, Cùng em đến trường với hàng ngàn suất học bổng cho trẻ em ở khắp các tỉnh trong cả nước (Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Tây Ninh, Bình Phước, Bình Thuận…), mỗi suất từ 3 triệu đến 5 triệu đồng.

Hiện nay, trên cả nước còn gần 1.5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (mồ côi, tàn tật, lang thang…) và hơn 2.5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt (trẻ em nghèo, trẻ em bị buôn bán…) cần có sự quan tâm hơn nữa của Đảng, Nhà nước và sự chung tay góp sức của cộng đồng giúp các em ổn định cuộc sống và vươn lên thành người có ích cho đất nước. Với mục đích góp phần hỗ trợ thực hiện các mục tiêu trong Chương trình Hành động quốc gia vì trẻ em Việt Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã và đang là chiếc cầu nối giữa các đơn vị, cá nhân, tổ chức với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Và với mong muốn đóng góp sức mình giúp đỡ cộng đồng nói chung, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng, đồng thời thể hiện trách nhiệm cộng đồng, xã hội, năm 2015, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tiếp tục cam kết đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, ủng hộ 2 tỷ đồng cho trẻ em nghèo vượt khó, để các em được tiếp tục tới trường, để các em có thêm điều kiện thực hiện các Quyền cơ bản của trẻ em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

083.404.7979