Tọa đàm với Huân tước David Puttnam về xuất bản điện tử trong bối cảnh đổi mới giáo dục tại Việt Nam

Ngày 20/10/2016, tại Hà Nội, Đại sứ quán Vương quốc Anh phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức Buổi tọa đàm với Huân tước Puttnam, Đặc sứ của Thủ tướng Anh về Thương mại, Văn hóa, Giáo dục tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar. Buổi tọa đàm xoay quanh chủ đề: Xuất bản điện tử trong bối cảnh đổi mới giáo dục tại Việt Nam.

Tới dự buổi Tọa đàm có đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đề án Ngoại ngữ 2020; Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; các Tổng chủ biên và Chủ biên sách giáo khoa mới của NXBGDVN; lãnh đạo NXBGDVN; đại diện lãnh đạo cùng các cán bộ phụ trách khối biên tập, thiết kế – mĩ thuật thuộc các đơn vị thành viên NXBGDVN tại Hà Nội. Về phía Vương quốc Anh, có ông Danny Whitehead, Phó Giám đốc Hội đồng Anh; bà Selena MacGuinness, Giám đốc UKTI –  Đại sứ quán Anh tại Việt Nam; các đơn vị và tổ chức giáo dục Anh tháp tùng: BrainPOP (UK, US), Britannica (UK, Úc…).

Huân tước David Puttnam là Đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh tại Đông Dương; từng là thành viên Ban cố vấn Hội đồng doanh nghiệp UK-ASEAN. Ông cũng là một nhà sản xuất phim có nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá (10 giải Oscar và Cành cọ vàng). Từ năm 1998, ông hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực chính sách công cho giáo dục, môi trường và các ngành công nghiệp sáng tạo và truyền thông. Đã từng là Chủ tịch của trường Đại học Southampton và Đại học Mở Anh quốc trong thập kỷ 80-90. Từ năm 2012 đến nay, ông được Thủ tướng Anh cử làm Đặc sứ về Thương mại, Văn hóa, Giáo dục tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

Tại buổi tọa đàm, Huân tước Puttnam đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ trong đổi mới giáo dục tại Việt Nam. Việc xuất bản các ấn phẩm điện tử đang là xu hướng tất yếu của xã hội nói chung và giáo dục nói riêng để bất cứ ai cũng có thể học ở bất cứ đâu, trong bất cứ thời điểm nào, bất cứ lĩnh vực nào. Bản thân Huân tước hiện vẫn là một giảng viên đặc biệt với một studio tại nhà riêng, hàng ngày giảng dạy các khóa học trực tuyến cho 5 trường Đại học nổi tiếng thế giới, với số lượng học viên hàng trăm ngàn người.

Ông đã trả lời một số câu hỏi của các đại biểu dự tọa đàm liên quan đến ứng dụng kỹ thuật số trong giảng dạy và học tập một cách tích cực và linh hoạt, không bó hẹp trong trường lớp mô phạm.

Cũng tại buổi tọa đàm, đại diện Nhà xuất bản Britannica tại khu vực Úc và châu Á; BrainPOP – một ứng dụng công nghệ sử dụng các đoạn phim hoạt hình trong giảng dạy về khoa học, y học …. cũng đã trình bày về các sản phẩm sách điện tử được sử dụng rộng rãi tại Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

083.404.7979